Cách chọn và sử dụng gạch men Taicera hiệu quả

Bí quyết chọn và sử dụng gạch men Taicera hiệu quả là gì? Cách chọn gạch men Taicera ưng ý nhất ra sao? Hãy cùng Hải Linh Groups tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền ra sao sẽ quyết định không nhỏ đến việc có một ngôi nhà đẹp hay không. Những gợi ý vô cùng hữu ích sau đây sẽ giúp bạn được rất nhiều khi chọn gạch men Taicera để trang trí nhà mình.

1. Cách chọn gạch men Taicera hiệu quả

+ Đối với gạch lát nền Taicera, bạn có thể kiểm tra độ thấm nước của viên gạch bằng cách nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch không được tráng men. Gạch tốt khi nước thấm rất chậm.

+ Úp hai viên gạch vào nhau sẽ kiểm tra được độ phẳng của viên gạch.

+ Mặt viên gạch không được quá 3 lỗ và lỗ càng nhỏ càng tốt.

+ Khi chọn mua gạch, bạn nên lưu ý chọn những viên gạch có màu trắng và dày vì nguyên liệu chính để làm nên gạch trắng là cao lanh và tràng thạch tốt hơn loại gạch màu đỏ.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem viên gạch này có cứng và chắc không với cách gõ nhẹ vào gạch. Việc này chỉ áp dụng với gạch lát nền Taicera, còn gạch ốp tường Taicera thì không nên.

gach taicera

2. Cách sử dụng gạch men Taicera hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng có khá nhiều loại gạch men đó là gạch men mờ và gạch men bóng của nhiều thương hiệu sản xuất gạch nổi tiếng như: gạch Taicera, gạch viglacera… Giới xây dựng hiện nay thường chọn loại gạch Taicera bởi nó có độ thẩm mĩ khá cao, chất lượng tốt rất phù hợp với những nơi thoáng mát và khô ráo. Tuy nhiên, nhược điểm của loại gạch này là dễ bị trầy xước và độ trơn trượt cao nên không phù hợp với những gia đình có người già và trẻ em.

Còn loại gạch men mờ thì cần phải chọn lọc kỹ càng mới chọn được những viên gạch phù hợp và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Loại gạch này rất phù hợp với những gia chủ thích phá cách cho ngôi nhà của mình bởi họa tiết trên gạch tương đối phá cách và có chiều sâu.

+ Đối với những căn nhà có diện tích dưới 18m2 nên chọn gạch Taicera 30×30

+ Nhà diện tích nhỏ hơn 36m2 nên chọn gạch Taicera 40×40, 30×60

+ Diện tích lớn hơn 36m2 dùng các sản phẩm gạch Taicera 50×50, 60x60m, 60×90

+ Gạch ốp lát Taicera thì nên sử dụng loại gạch có kích thước 20×40 và 30×60.

Không chỉ vậy, khi chọn gạch men Taicera Granit để lát nền nhà cũng cần lưu ý :

+ Gạch men bóng: loại gạch này có ưu điểm là độ thẩm mĩ cao và rất thích hợp lát những nơi sang trọng. Tuy nhiên, sản phẩm không thích hợp với các gia đình có người già và trẻ con do lát sàn sẽ rất trơn trượt.

+ Gạch men mờ: ưu điểm của loại gạch này là không bị trầy xước và chống trơn trượt và thích hợp lát ở hành lang và phòng ở. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa cẩn thận để tìm được những viên gạch ốp lát Taicera phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

>> Gạch ốp lát Taicera mang lại đẳng cấp cho ngôi nhà bạn

Facebook
Twitter
LinkedIn