Hướng dẫn cách chọn gạch Keraben hợp phong thủy

Gạch Keraben có màu sắc rất đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của mình. Bài viết dưới đây của Hải Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Theo nguyên lý ngũ hành thì bản mệnh con người thuộc năm yếu tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một yếu tố trên đều gắn với những màu sắc nhất định.

Mệnh Kim: màu trắng, màu ánh kim

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ vì vậy người mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc có yếu tố đất. Mệnh Kim còn tương khắc với mệnh Hỏa nên cần tránh các màu sắc hồng, đỏ vì màu này tương ứng với hành Hỏa.

Trong số các màu sắc hợp với mệnh Kim thì màu vàng, trắng là hai màu hợp với bản mệnh nhất. Nên lựa chọn những màu sáng và có ánh kim để đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Gạch lát nền màu trắng hợp với gia chủ mệnh Kim

Gạch lát nền màu trắng hợp với gia chủ mệnh Kim

Mệnh Mộc: màu xanh lá, màu xanh đen

Người mệnh Mộc thường khá yêu thích màu xanh vì đây là màu sắc chính của bản mệnh. Nếu sử dụng gạch Keraben màu xanh lá cho căn nhà của bạn thì sẽ đem lại sự tươi vui, thoải mái cho gia chủ. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu xanh đen. Đây là màu sắc của mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển trong sự nghiệp.

Ngoài ra bạn nên lưu ý người mệnh Mộc tương khắc với mệnh Mộc nên không thể sử dụng gạch lát nền màu trắng hoặc màu sắc ánh kim. Nếu cố tình dùng sẽ đem lại bất lợi về sức khỏe cho người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy: Màu xanh dương, màu trắng, màu đen

Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim nên bạn có thể sử dụng màu gạch trắng sáng. Bên cạnh đó màu đen được coi là màu tượng trưng cho hành Thủy nên bạn cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên nếu dùng gạch lát nền màu đen thì thường không làm cho căn phòng được bắt mắt. Bạn có thể sử dụng gạch Keraben tối màu cho phòng bếp, khu nhà vệ sinh.

Màu hợp nhất với mệnh Thủy còn có màu xanh dương. Đây là màu tượng trưng cho nước nên giúp cho người mệnh Thủy có được sự thoải mái, bình yên trong cuộc sống. Bạn cũng không nên dùng màu xanh lá nhiều vì đây là màu sắc của mệnh Mộc.

Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím

Trong số các bản mệnh thì người mệnh Hỏa có màu sắc sinh động, rực rỡ nhất. Tuy vậy bạn không nên kết hợp cùng một lúc nhiều màu gạch có tính Hỏa trong nhà sẽ dẫn đến stress, người luôn luôn nóng nảy, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể dùng một số màu tương sinh như xanh lá, vàng, trắng để cân bằng lại.

Gạch Keraben màu đỏ đậm cho gia chủ mệnh Hỏa

Gạch Keraben màu đỏ đậm cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Thổ: màu nâu đất, màu vàng đậm

Mệnh Thổ tương trưng cho đất nên hợp với các màu nâu đất, vàng sậm. Tuy nhiên để kết hợp màu sắc giúp cho người mệnh thổ đạt được may mắn trong cuộc sống thì nên kết hợp thêm với màu tương sinh là đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thổ vì Thổ khắc chế được Thủy. Nên tránh sử dụng màu xanh lá cây của hành Mộc vì theo nguyên tắc ngũ hành, cây sống trên mặt đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất làm cho đất suy kiệt. Nếu cố tình sử dụng màu xanh lá sẽ dẫn đến suy yếu về sức khỏe, khó khăn trong công việc.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được màu gạch Keraben hợp với phong thủy nhất. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi điện đến số 0936.55.22.66 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội , đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn