• Ngoài việc chọn được các mẫu gạch ốp lát đẹp thì việc biết cách lát gạch nền nhà đẹp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống cũng như chất lượng của công trình. Dưới đây, đại lý gạch Taicera Hải Linh sẽ chia sẻ đến bạn cách lát gạch nền nhà đẹp theo 2 kỹ thuật được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

   

  Hiện tại, các công trình được thi công thường sẽ có 2 kỹ thuật lát nền nhà để lựa chọn là: lát nền kiểu truyền thống và lát nền sử dụng keo dán gạch. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cả 2 kỹ thuật thi công gạch lát nền đều mang đến hiệu quả khá tốt cho các công trình. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

   

  Lát gạch nền nhà chuẩn kỹ thuật sẽ tăng thêm chất lượng và thẩm mỹ cho công trình

  Lát gạch nền nhà chuẩn kỹ thuật sẽ tăng thêm chất lượng và thẩm mỹ cho công trình

   

  Cách 1: Cách lát nền nhà theo kiểu truyền thống


  Cách làm này đã được sử dụng trong thi công các công trình từ rất lâu và hiện tại vẫn còn được ứng dụng khá phổ biến. Phương pháp lát nền này sẽ có cách thực hiện gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Trộn vữa và xi khô.
  • Bước 2: Cán nền
  • Bước 3: Tưới nước xi
  • Bước 4: Lát gạch lát nền.

   

  Phương pháp lát nền truyền thống

  Phương pháp lát nền truyền thống

   

  Phương pháp lát nền này có ưu điểm là dễ làm, tốc độ thi công nhanh và đặc biệt giá thành thấp. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm nhất định với cách lát gạch nền nhà này như: phải sử dụng đến nhiều nhân công và máy móc. Không gian khá nhiều bụi bẩn do sử dụng đến xi măng. Dễ bị bong tróc gạch lát.

   

  Cách 2: Cách lát gạch nền nhà đẹp bằng keo dán gạch


  Hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn cách lát nền nhà sử dụng keo dán gạch giúp nâng cao chất lượng cho công trình.

  • Bước 1: Rải đều keo ốp lát và dàn đều bằng bay răng cưa.
  • Bước 2: Dán gạch.
  • Bước 3: Sử dụng búa cao su gõ trên bề mặt gạch để gạch dính chắc xuống nền.

   

  Phương pháp lát nền sử dụng keo dán gạch

  Phương pháp lát nền sử dụng keo dán gạch

   

  Cách lát gạch nền nhà đẹp này có ưu điểm là gạch sẽ được dán chắc chắn hơn, thi công dễ dàng đối với các công trình có đặc thù ở trên cao do không cần có nhiều nguyên liệu. Bên cạnh đó, phương pháp này sẽ giữ cho không gian được sạch sẽ hơn trong quá trình thi công.

   

  Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật lát nền này là giá thành cao hơn và thời gian thi công sẽ lâu hơn so với phương pháp truyền thống.

   

  Trên đây, Đại lý Gạch Taicera Hải Linh đã chia sẻ đến bạn 2 cách lát gạch nền nhà đẹp theo truyền thống và sử dụng keo dán gạch. Cả 2 kỹ thuật thi công này đều bộc lộ những ưu, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì đối với những công trình bình thường thì các bạn vẫn nên sử dụng phương pháp truyền thống. Còn với những công trình khó vận chuyển hoặc sửa chữa nhỏ thì mới nên lát nền theo phương pháp sử dụng keo dán gạch. Chúc các bạn có được những không gian thật hoàn hảo và chất lượng với bài hướng dẫn của chúng tôi.

 • Tags:

  Có thể bạn cũng quan tâm

  07/02/2018
  Hướng dẫn lát gạch nền nhà đẹp theo 2 kỹ thuật phổ biến nhất

  Bản quyền thuộc về:  Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh

  0
  46
  273354