Nếu muốn chọn gạch lát nền tốt cần lưu ý những vấn đề nào?

Việc chọn gạch lát nền tốt mới đảm bảo được sự bền vững và chắc chắn cho toàn thể ngôi nhà. Chính vì thế  khâu chọn gạch lát nền là khâu quan trọng quyết định tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng cũng như nét tinh tế của ngôi nhà. Để chọn được loại gạch lát nền tốt thì chúng tôi khuyên bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Chọn gạch lát nền dựa trên mục đích sử dụng

Chọn gạch lát nền dựa trên mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau như là gạch granite, gạch men, gạch Ceramic….Khi lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp lát tốt nhất bạn nên dựa vào mục đích sử dụng của mình để chọn ra được những sản phẩm tốt và phù hợp nhất có thể. Ví dụ như khi lựa chọn gạch lát nền Taicera 60×60 cho phòng khách phải khác với phòng tắm bởi chức năng và mục đích của 2 phòng này là khác nhau, 

Chọn gạch lát nền cần chú ý đến màu sắc

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố mà mọi người cần phải quan tâm nếu như muốn chọn được loại gạch lát nền tốt và phù hợp với ngôi nhà. Màu sắc của gạch lát nền cũng nên phù hợp và có sự hài hòa cùng với tổng thể kiến trúc, màu sắc của ngôi nhà mà bạn đang xây dựng. Nếu như căn phòng của bạn thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn loại gạch granite có màu sáng, ít họa tiết, các hoa văn cũng đơn giản và đặc biệt là kích thước cũng hơi nhỏ để làm cho căn phòng sáng và thoáng hơn rất nhiều.

Chọn gạch lát nền phù hợp với diện tích phòng

Lựa chọn được gạch lát sàn phù hợp chắc chắn sẽ có tác dụng lớn cho việc nới không gian ra rất nhiều. Nếu như căn phòng của bạn có diện tích khá là nhỏ thì tốt nhất là bạn nên chọn viên gạch có kích thước nhỏ, không nên chọn loại gạch quá lớn bởi chúng khiến cho căn phòng của mình trông nhỏ hơn rất nhiều.

Chọn gạch lát nền cho từng không gian

Chọn gạch lát nền cho từng không gian

Gạch lát nền có mang tới cho căn phòng của bạn sự tinh tế và sang trọng hay không còn phải phụ thuộc nhiều cách mà bạn lựa chọn và sử dụng cho từng không gian khác nhau. Mỗi một không gian nên lựa chọn một loại gạch lát nền để chúng thực sự phù hợp và tôn thêm được nét đẹp căn phòng.

Ví dụ như là các loại gạch lát nền có họa tiết thực sự đơn giản, không cầu kỳ sẽ thích hợp hơn cho không gian phòng ngủ, mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ở trong phòng. Hay phòng khách là trung tâm của ngôi nhà cho nên bạn cần phải chọn loại gạch lát nền có họa tiết và hoa văn thực sự bắt mắt, điều này sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, tinh tế cho toàn căn phòng.

Đối với nhà bếp thì bạn nên chọn loại gạch lát nền có màu nhạt để tạo nên sự sạch sẽ và cảm giác dễ chịu. Phòng tắm thì yêu cầu loại gạch lát nền có độ nhám để giúp hạn chế được tình trạng trơn trượt do đây là nơi ẩm ướt thường xuyên.

Giờ thì hẳn bạn đã nắm được hết cách chọn gạch lát nền nhà cho nhà mình rồi đúng không nào, hãy chú ý hơn nữa để chọn ra được loại gạch lát nền phù hợp và tốt cho ngôi nhà bạn nhé?

Facebook
Twitter
LinkedIn