• Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát phù hợp với ngôi nhà, các gì ch��� thư���ng quan tâm đến tính thẩm mỹ và kỹ thuật thi công gạch lát nền.

  Trong thi công gạch ốp lát sẽ có những nguyên tắc cơ bản và cần được áp dụng để giữ vẻ đẹp cho kiến trúc xây dựng. Đã có không ít người khi thi công gạch lát nền không tuân thủ các nguyên tắc, nhưng trên thực tế, khi thực hiện công việc này, người thi công cần cận thận kỳ công và chú trọng về hình thức. Vì thế việc tuân thủ các nguyên tắc thi công gạch ốp lát sau đây sẽ rất hữu ích.

  Ước lượng diện tích trước khi thi công gạch lát nền

  Ước lượng diện tích trước khi thi công gạch lát nền

  Ước lượng diện tích trước khi thi công gạch lát nền

  Để người thi công có thể dễ dàng thực hiện lát nền, việc đầu tiên cần làm là xác định khoảng diện tích. Hãy trải gạch lát nền lên một mặt phẳng khoảng 10m2, việc này sẽ giúp chúng ta có thể ước tính được số gạch dùng đến cho diện tích ngôi nhà. Kiểm tra chất lượng gạch, yêu cầu gạch lát nền hạn chế khả năng đọng nước, họa tiết hoa văn trên gạch phải trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó giúp gia chủ tính toán đúng số lượng gạch lát nền cho một không gian diện tích.

  Thi công gạch lát nền phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Thi công gạch lát nền phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Thi công gạch lát nền phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Tùy thuộc vào từng loại gạch lát nền để người thi công có thể xác định vị trí viên gạch, việc ước tính diện tích trước khi thi công sẽ giúp cho thợ tránh nhầm lẫn các viên gạch với nhau, đảm bảo họa tiết hoa văn không bị sai lệch mà còn tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà. Sắp xếp theo chiều đúng thiết kế của mỗi viên gạch, một số loại gạch lát nền có khắc hình mũi tên để chỉ hướng lát. Chính vì thế những viên gạch cần được lát theo cùng một chiều nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  Khi thi công lát nền, lớp mạch ghép ở giữa các viên gạch không được quá rộng, vì sẽ làm cho hoa văn rời rạc và không được đẹp mắt. Vì thế việc sắp xếp các viên gạch lát nền ở gần nhau để đường mạch vừa đủ để đổ vỡ mạch.

  Nếu như trong quá trình thi công gặp phải những vị trí cần ít gạch men và phải cắt nhỏ ra, người thi công cần tuân thủ đường cắt phù hợp với diện tích sử dụng.

  Căng dây có tác dụng làm điểm mốc để đặt gạch thằng hàng, đường dây thẳng cho hàng gạch đầu tiên sẽ giúp cho các hàng gạch kế tiếp được lát thẳng hàng và người thi công hoàn thiện công việc nhanh hơn. Sau khi lát xong bạn dùng búa cao su gõ nhẹ trên bề mặt gạch nhăm tạo độ bám dính và bề mặt phẳng cho nền nhà.

 • Tags:

  Có thể bạn cũng quan tâm

  Template: C:\Website\Taicera\Template\Articles\ArticleDetail.htm hiện không tồn tại

  Bản quyền thuộc về:  Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh

  0
  172
  388835