Phân biệt chất lượng gạch lát nền tránh mua hàng kém chất lượng

Phân biệt chất lượng gạch lát nền tránh mua hàng kém chất lượng

Trên thị trường gạch lát nền với hàng trăm mẫu gạch bắt mắt, muôn kiểu hoa văn, màu sắc, hình dạng khác nhau từ bề mặt trơn nhẵn hay nhám sần, bóng láng hoặc bóng mờ rất khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết nên chọn loại gạch nào cho phù hợp, đảm bảo chất lượng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn phân biệt loại gạch lát nền tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Phân loại gạch lát nền theo chất lượng

Thường nhà sản xuất gạch chia sản phẩm của mình thành 3 loại theo chất lượng

+ gạch lát nền loại 1: là sản phẩm có kích thước chuẩn, không bị lỗi, không bị cong vênh

+ gạch lát nền loại 2: có độ chênh lệch giữa các lô sản phẩm khác nhau

+ gạch lát nền loại 3: có độ chênh lệch kích thước, bề mặt có tỳ vết

Gạch lát nền loại 1 cho sản phẩm đẹp

Gạch lát nền loại 1 cho sản phẩm đẹp

Gạch lát nền có màu đậm thường đắt hơn màu sáng do phải sử dụng nhiều loại men màu hơn. Lớp men này có tác dụng tăng độ bền cho viên gạch, khả năng chịu lực cao, tăng độ sáng bóng, dễ bảo quản, lau chùi vệ sinh đồng thời sàng làm tăng tính thẩm mỹ cho gạch lát nền.

Phân biệt gạch lát nền chất lượng

Khi chọn gạch lát nền, bạn cần xem ký hiệu dấu niêm phong tại vỏ thùng để biết được chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cũng là để phòng trường hợp bị tráo đổi.

Bạn không nên nhận những sản phẩm có dấu sửa đổi hoặc xé mất phần ghi phân loại gạch, mà nên lấy các lô gạch có cùng ngày sản xuất, có cùng lô hàng có in trên nhãn hộp.

Nếu có thể thử trực tiếp bạn nên lật mặt sau viên gạch, đổ một ít nước vào nếu thấy nước không bị hút vào bề mặt mà chảy đi tức là gạch già.

Lật mặt dưới viên gạch lát nền, nên chọn loại gạch có nhiều gân rộng. Những đường gân này có tác dụng làm bám dính gạch xuống nền vữa. Nếu chúng không đủ lớn chúng sẽ gây cong vênh hoặc dễ bong viên gạch.

Chọn gạch lát nền tốt cho căn phòng đẹp hơn

Chọn gạch lát nền tốt cho căn phòng đẹp hơn

Khi đã quyết định mua loại gạch lát nền nào, bạn cần yêu cầu nhà đại lý mang gạch đến cùng một lô sản phẩm để có chất lượng tương đồng và kích thước đều nhau. Nếu gạch bị chênh một vài ly thì khi lát mạch sẽ bị lệch lạc.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn chọn gạch lát nền chất lượng giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi Hải Linh Group 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, tp Hà Nội để được tư vấn chọn mua gạch ốp tường, gạch lát nền của các hãng lớn như Taicera, Viglacera…

Xem thêm: Bể bơi thực sự hoàn hảo hơn với gạch taicera

Facebook
Twitter
LinkedIn