Sử dụng gạch ốp tường như thế nào để có phòng bếp tuyệt đẹp

Phòng bếp là nơi giữ lửa yêu thương nên khi thiết kế nhà ở gia chủ nên chú trọng đến không gian này. Nên chọn gạch ốp tường phòng bếp vừa có ấn tượng vừa đảm bảo được tính năng sử dụng ở căn phòng này.

Thông thường tường nhà bếp sẽ có nhiều dầu mỡ bám vào nên tốt nhất là chúng ta nên sử dụng các loại gạch men ít độ nhám nhất để ốp tường. Như vậy sẽ giúp khâu vệ sinh được dễ dàng hơn, chỉ cần một vài thao tác nhỏ như sử dụng khăn lau là chúng ta có thể loại bỏ được những vết bẩn bám trên tường.

Còn về mẫu mã (màu sắc, kích thước và họa tiết) thì lựa chọn mẫu gạch ốp tường bếp như thế nào là phụ thuộc vào sở thích của từng người. Nhưng cần phải lưu ý: 

+ Tính toán số lượng gạch, kích thước gạch phù hợp với diện tích của gian bếp.

+ Sử dụng hoa văn, màu sắc hài hòa với màu gạch lát nền nhà bếp và nội thất của khu bếp.

+ Gạch ốp tường của căn bếp phải hài tạo được không gian kiến trúc đồng điệu với không gian kiến trúc chung của toàn bộ ngôi nhà.

Có thể tham khảo một vài mẫu gạch ốp tường nhà bếp dưới đây để có một căn bếp tuyệt đẹp: 

1. Sử dụng gạch trơn

Gạch ốp tường trơn đồng màu rất hiệu quả trong việc tạo nên không gian cho căn bếp nhà bạn. Đây là mẫu gạch ốp tường bếp khá an toàn và phổ biến. Các bạn có thể lựa chọn những màu gạch hợp phong thủy hay cá tính của mình. 

Gạch trơn bóng ốp tường bếp

Gạch trơn bóng ốp tường bếp

Việc sử dụng gạch trơn sẽ tạo nên sự gọn gàng, sạch sẽ cho gian bếp. Sử dụng những tone màu gạch ốp tường nhẹ nhàng như màu kem hoặc vàng nhạt giúp tạo điểm nhấn, mang lại sự tinh tế, hiện đại cho phòng ăn của bạn.

2. Sử dụng gạch họa tiết

Rất nhiều mẫu gạch họa tiết để sử dụng làm gạch ốp tường bếp. Nếu ưa thích sự đơn giản thì gạch ốp tường bếp họa tiết hoa văn nhẹ nhàng là sự lựa chọn thích hợp.

Gạch ốp tường bếp họa tiết hình học

Gạch ốp tường bếp họa tiết hình học

Bạn có cá tính mạnh mẽ, yêu thích nghệ thuật thì những mẫu gạch ốp tường họa tiết hình học sẽ làm nổi bật lên phong cách đặc biệt này.

Gạch ốp tường phong bếp họa tiết ngẫu hứng

Gạch ốp tường phòng bếp họa tiết hoa ngẫu hứng đẹp

Một chút nghịch ngợm trong phong cách khi sử dụng gạch ốp tường bếp với họa tiết ngẫu hứng. Phong cách này sẽ tạo nên một nét táo bạo và đầy cá tính.

3. Sử dụng gạch giả cổ

Sử dụng gạch ốp tường giả cổ sẽ tạo cho phòng bếp một sự bình yên nhẹ nhàng. Nó thể hiện được không gian rất bình dị ấm cúng quen thuộc mộc mạc. 

Gạch ốp tường bếp giả cổ

Gạch ốp tường bếp giả cổ

Với kiểu trang trí này căn bếp của bạn thật đặc biệt. Sau một ngày mệt mỏi được trở về với sự dung dị thì thật là tuyệt vời. Căn bếp sử dụng gạch ốp tường này phù hợp với những ngôi nhà có phong cách hoài cổ.

Gạch ốp lát Taicera với nhiều mẫu mã đa dạng rất phù hợp để lựa chọn làm mẫu gạch ốp tường bếp nhà bạn. Tất cả những mẫu gạch ốp tường bếp Taicera đều được bày bán chính hãng tại Showroom Hải Linh 5312 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội hoặc 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. Các bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi hotline 0983 55 44 88 để tìm hiểu sản phẩm.

Facebook
Twitter
LinkedIn