Trẻ nhỏ có nên ngủ trên sàn gạch lát nền không?

Vào những ngày hè nóng bức không chỉ riêng gì người lớn mà ngay cả những em nhỏ cũng rất thích ngủ dưới sàn nhà gạch lát nền. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng trẻ nhỏ không nên ngủ dưới nền gạch sẽ khiến cho trẻ bị cảm lạnh, viêm phổi? Vậy thực hư như thế nào? Trẻ nhỏ có nên ngủ dưới gạch lát nền không?

Tin mới: Những phong cách sử dụng gạch ốp lát tạo ấn tượng mạnh

Theo ý kiến của các mẹ về việc con nhỏ ngủ trên sàn gạch lát nền

Theo ý kiến của các mẹ về việc con nhỏ ngủ trên sàn gạch lát nền

Một bà mẹ tại Thanh Xuân, Hà Nội không đồng ý vì sợ con nằm chơi và nằm ngủ dưới đất sợ hại người dễ bị cảm lạnh viêm phế quản. Nhưng theo ý kiến của ông bà thì chỉ cần lúc ngủ bế lên giường là được.

Chị Hạnh ở Hưng Yên lại có quan điểm khác là chỉ cần mùa đông giữ ấm cho con, mùa hè che nắng cho con là được. Cứ để con tiếp xúc với những môi trường tự nhiên càng tốt.

Theo ý kiến của các bác sỹ về việc cho con nhỏ ngủ trên sàn gạch lát nền

Theo quan điểm của các bác sỹ không nên giữ gìn con trẻ quá, cứ để chúng tiếp xúc với thiên nhiên. Điều đó không có nghĩa là cho trẻ nằm dưới đất lạnh. Bạn chỉ cần trải chiếu cho trẻ nằm chơi. Nhiều gia đình cứ lo con bị gió máy, giữ gìn đến khi ra ngời gặp luồng gió tý là đã bị ốm.

Trên thực tế chưa có một chương trình nghiên cứu hoa học nào về việc cho bé nằm chơi ở dưới đất có nên hay không nên. Nhưng theo ý kiến của các bác sỹ, trong đất gạch có than hoạt tính nên giúp các em bé phát triển tốt hơn, miễn sao bé đừng nằm lâu dưới sàn nhà gạch lát nền.

cho trẻ ngủ trên sàn nhà gạch lát nền có nguy hiểm khống

Khi cho con nằm dưới sàn gạch lát nền bố mẹ nên lau sạch sẽ và trải chiếu cho con bò hay ngồi chơi trên chiếu.

Tuy nhiên nếu ban ngày con ngủ có thể chải chiếu cho con ngủ dưới nền gạch lát nhưng ban đêm thì tốt nhất là không nên vì ban đêm hơi lạnh xuống thấp không tốt cho trẻ nhỏ và ngay cả người lớn.

Bạn hãy cứ để con thỏa sức vui chơi lăn lên trên gạch lát nền sạch bóng, trẻ cũng thích có những trải nghiệm thú vị trên nền gạch hoa đẹp sáng bóng chứ.

Nguồn: http://taicera.com.vn/

Facebook
Twitter
LinkedIn