6 nguyên tắc vàng khi chọn gạch ốp lát Taicera

6 nguyên tắc vàng khi chọn gạch ốp lát Taicera là gì?

Lựa chọn gạch ốp lát Taicera để hoàn thiện ngôi nhà là công đoạn vô cùng quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Do đó, bạn nên tham khảo ngay 6 nguyên tắc vàng khi chọn gạch Taicera được chia sẻ ngay sau đây để mua được gạch ốp lát thật ưng ý, đảm bảo chất lượng và phù hợp nhé.

1. CHỌN GẠCH ỐP LÁT TAICERA THEO TÍNH NĂNG SỬ DỤNG

Mỗi ngôi nhà sẽ bao gồm nhiều phòng với những nhiệm vụ, chức năng đặc thù. Do đó, theo chia sẻ của các chuyên gia và các kiến trúc sư thì để đảm bảo việc sử dụng gạch ốp lát Taicera đạt hiệu quả thì bạn nên chọn gạch căn cứ vào đặc từng của từng khu vực, vị trí trong nhà. Cụ thể như phòng khách thì bạn nên chọn mẫu gạch thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng. Còn phòng ngủ thì cần đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái, dễ ngủ. Không gian phòng bếp cần dùng loại gạch lát nền chống trơn trượt và sạch sẽ,… Do đó, tùy thuộc vào đặc điểm từng khu vực để bạn chọn loại gạch phù hợp công năng sử dụng.

Gạch ốp lát Taicera theo tính năng căn phòng

Gạch ốp lát Taicera theo tính năng căn phòng

2. KHÔNG CHỌN GẠCH TAICERA THEO SỞ THÍCH HAY QUÁ LÒE LOẸT

Khi lựa chọn gạch Taicera cho ngôi nhà, bạn cần chú ý nguyên tắc căn bản nhất chính là không nên chọn mua gạch theo sở thích mà hãy kết hợp các viên gạch một cách hài hòa, tránh để ngồi nhìn cảm thấy hoa mắt. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn chỉ nên chọn gạch có một màu buồn chán và tẻ nhạt. Điều quan trọng của bạn là cần kết hợp gạch lát Taicera và gạch ốp Taicera sao cho có sự đồng điều nhất. Bên cạnh đó, màu sắc của gạch ốp lát cũng cần có sự hài hòa với đồ nội thất.

3. CHỌN GẠCH TAICERA CẦN CÓ SỰ TƯƠNG ĐỒNG VỚI KIẾN TRÚC

Nếu bạn không biết cách phối hợp giữa các loại gạch cũng như không có nhiều am hiểu về kiến trúc thì bạn nên nhờ những người có chuyên môn tư vấn giúp bạn. Nếu bạn chọn được loại gạch ốp lát đẹp, phù hợp với không gian kiến trúc sẽ giúp công trình tăng vẻ đẹp lên đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những viên gạch không có sự ăn nhập sẽ khiến công trình trở nên xấu và lạc lõng.

4. CHỌN KÍCH THƯỚC GẠCH TAICERA HÀI HÒA VỚI DIỆN TÍCH

Bạn cần lựa chọn gạch Taicera có kích thước phù hợp với diện tích. Điển hình như nếu căn phòng có diện tích rộng mà bạn sử dụng gạch ốp lát có kích thước sẽ sẽ khiến không gian có cảm giác bị chật chội và rối mắt. Ngược lại, với những không gian phòng tắm, phòng vệ sinh có diện tích hẹp mà bạn chọn gạch Taicera 60×60 sẽ khiến phản tác dụng, tạo cảm giác không cân đối. Bên cạnh đó, đối với những không gian lớn thì bạn nên hạn chế việc dùng loại gạch hay đá ốp tường có kích thước nhỏ bởi có quá nhiều mạch vữa sẽ chia cắt không gian.

Chọn kích thước gạch taicera theo thiết kế và diện tích căn phòng

Chọn kích thước gạch taicera theo thiết kế và diện tích căn phòng

5. CHỌN VÀ DÙNG GẠCH TAICERA THEO ĐÚNG ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Gạch ốp lát Taicera là loại vật liệu trang trí được sản xuất theo quy trình chuẩn nhưng mỗi loại gạch sẽ có những đặc tính cơ lý khác nhau. Ví dụ như gạch Taicera granite có độ cứng cao, chắc chắn nên sử dụng phù hợp để lát nền cho những khu vực có tần suất sử dụng nhiều như sàn nhà, mặt bếp, cầu thang,… Hay gạch men Taicera Ceramic thì nên dùng cho phòng ngủ hay những nơi ít người qua lại sẽ giúp gạch bền hơn.

6. CHỌN GẠCH TAICERA HỢP PHONG THỦY VÀ TÂM LÝ GIA CHỦ

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố quan trọng nên khi chọn mua gạch ốp lát Taicera cho ngôi nhà của mình các bạn không nên bỏ qua nguyên tắc này nhé. Gạch ốp lát trong nhà sẽ tác động đến tâm lý các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch ốp lát cũng cần lưu tâm đến các vấn đề của phong thủy như phù hợp tuổi tác, mệnh gia chủ, hướng nhà… để đem đến sự may mắn, thịnh vượng và bình an.

Để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn tốt nhất trong việc chọn mua gạch ốp lát, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Showroom Gạch Taicera Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến qua số điện thoại 0936 55 22 66.

Xem thêm: Mua gạch Taicera tại Hà Nội giá rẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn