7 quy tắc thiết kế phòng ngủ đạt chuẩn

Hầu hết đối với mỗi người phòng ngủ là nơi được yêu thích nhất, đây chính là không gian riêng tư, không gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Để có được một phòng ngủ ấm áp, dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn thì khi thiết kế bạn cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau:

1. Chọn đúng màu cho phòng ngủ

Tuy quy tắc này nói có vẻ quá thừa thãi nhưng lại còn nhiều người vẫn phạm sai lầm. Cách tốt nhất để chọn màu thích hợp cho phòng ngủ là chọn những màu trung tính, màu ấm, hoặc màu đất. Đây là những màu dễ kết hợp với màu trần nhà, tường, đồ nội thất…Màu sắc cho phòng ngủ quá sáng sẽ gây nên cảm giác khó ngủ, còn quá tối sẽ tạo cảm giác âm u.

2. Chọn đúng giường cho phòng ngủ

Giường là điểm nhấn chính trong phòng ngủ, chính vì thế bạn hãy chọn lựa thật kỹ. Nếu như phòng ngủ của bạn nhỏ, thì đừng chọn chiếc giường quá khổ, nhưng cũng đừng lựa chọn những chiếc giường quá nhỏ như của một đứa trẻ, tạo một sự thiếu hụt kỳ quặc.

3. Chọn những họa tiết gạch ốp tường hợp lý cho phòng ngủ

Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ

Chọn những họa tiết gạch ốp tường hợp lý cho phòng ngủ

Thay vì sử dụng giấy dán tường đủ loại , an toàn nhất là chọn một tông màu và điểm xuyết với mẫu gạch ốp tường. Gạch ốp tường bạn thích là sự lựa chọn không tồi.

4. Chọn sàn cho phòng ngủ

Thay vì dùng những chất liệu lạnh như sứ, gạch lát nền granite, hãy cân nhắc sàn gỗ và sàn trải thảm. Lý do rất đơn giản là chẳng ai muốn từ chiếc giường ấm áp bước xuống một sàn nhà lạnh ngắt và dễ trượt.

5. Cân nhắc cách sắp xếp phòng ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ cần có sự thoáng mát, rộng rãi và không có những vật cản khó hiểu. Thử tưởng tượng bạn sẽ bực bội và khó chịu thế nào khi thức dậy giữa đêm và vấp phải vô vàn món đồ kỳ quặc trên đường ra phòng vệ sinh?

6. Chọn màu sắc các loại vải trong phòng ngủ

Khi chọn màu của ga trải giường, hay thảm, bạn hãy cân nhắc kỹ liệu chúng có hợp màu với những món đồ khác ở trong phòng không. Chọn màu sắc tương phản sẽ gây ấn tượng mạnh trong khi chọn màu sắc tương đồng mang lại vẻ nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhưng màu sắc rèm nên là màu sáng để phản chiếu tốt nhất ánh sáng vào phòng.

7. Lựa chọn nguồn sáng thích hợp cho phòng ngủ

Thay vì bạn chọn đèn ngủ trên trần, thì hãy lựa chọn đèn trong góc với ánh sáng êm dịu, tạo cảm giác thanh bình, êm ái. Bạn có thể dễ dàng với tay tắt những loại đèn này đi mà không phải trèo ra khỏi giường.

Facebook
Twitter
LinkedIn