Cách tự ốp gạch ốp tường Taicera

Taicera trong những năm gần đây đã xây dựng được chỗ đứng riêng cho mình trên thị trường vật liệu xây dựng. Gạch Taicera được khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng. Bạn muốn tự mình xây dựng lên ngôi nhà mơ ước? Cách tự ốp gạch ốp tường Taicera là gì?

+ Bước 1

Bạn lấy cữ cho mép dưới của gạch bằng cách đóng một thanh gỗ ngang thật thẳng. Nên để khoảng cách từ mép trên thanh gỗ xuống dưới sàn đúng bằng chiều cao viên gạch nếu không bị hạn chế theo chiều cao. Bắt đầu đo từ mép thanh gỗ lên trên theo chiều cao của từng hàng gạch. Đánh dấu các đường mạch của gạch bằng bút chì sao cho cân đối. Dùng dây dọi để căn đường dọc và thước li-vô để căn đường ngang. Ta có thể tính được luôn số gạch ốp tường tiêu hao bằng cách đánh dấu trước. Với những vị trí ở rìa lớn hơn nửa viên thì được tính là một viên. 

+ Bước 2

Bắt đầu từ điểm được chọn làm nơi xuất phát, vữa được trát lên tường theo từng mảng rộng, mỗi mảng khoảng nửa mét vuông. Tạo sóng trên vữa bằng cách sử dụng lưỡi dao phết có hình lượn sóng. Khi ốp viên gạch lát nền Taicera đầu tiên, nhấn nhẹ viên gạch cho đến khi vữa bắt đầu trào lên trong khe.

+ Bước 3

Tiếp tục ốp những viên tiếp theo bằng cách đặt tấm ngăn hình chữ thập bằng nhựa có chiều dày bằng khoảng cách giữa hai viên gạch vào góc. Kiểm tra và điều chỉnh độ phẳng của từng viên gạch bằng thước thẳng. Ốp kín toàn bộ bức tường bằng cách làm như vậy. 

+ Bước 4

Gỡ thanh gỗ khi vữa khô. Ốp tiếp các viên gạch ở hàng dưới cùng. Nên tập hợp hết lại nếu có những chỗ cần phải cắt gạch rồi mang đi thuê thợ chuyên nghiệp để tránh bị vỡ, lãng phí gạch. 

gach taicera

Những lưu ý:

* Cần chuẩn bị bề mặt cẩn thận: quét sạch bụi và trám kín các lỗ thủng trên tường.

* Nên để những viên cạnh chúng càng nguyên vẹn càng tốt nếu có các cửa sổ. Bố trí sao cho số lượng gạch ốp tường cần cắt là tối thiểu.

* Nhớ tránh cho không bị trùng mạch nếu ốp lên bề mặt gạch cũ. Tuy nhiên, không khuyến khích cách làm này vì sẽ khiến cho độ bám dính giữa lớp vữa mới và nền gạch cũ không chắc. 

* Giữa các viên gạch lát nền Taicera thông thường có khoảng cách vào khoảng 2 mm.

* Nên dùng băng dính dán lại trước khi khoan để tránh bị vỡ nếu cần khoan trên bề mặt gạch. 

Đến với Showroom Gạch Taicera Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội ngay hôm nay để được tư vấn và sở hữu những mẫu gạch ốp tường Taicera ưng ý nhất.

>> Gạch ốp lát Taicera khẳng định đẳng cấp chất lượng

Facebook
Twitter
LinkedIn