Giải pháp chống nồm hiệu quả nhất cho ngôi nhà bạn

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm thất thường nên nền gạch ốp lát thường xuyên xảy ra hiện tượng nồm. Điều này khiến chúng ta rất khó chịu mất an toàn vì dễ bị trơn, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển. Chắc hẳn bạn đang rất cần một giải  pháp hoàn chỉnh phải không. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nồm nay nhé?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nồm cho nhà gạch lát nền

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nồm cho nhà gạch lát nền

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nồm cho nhà gạch lát nền

Nồm là một hiện tượng tự nhiên xuất hiện vào mùa xuân và đầu mùa hè ở miền Đông Bắc Bộ nước ta. Vào những ngày này, độ ẩm thường tăng cao và ngưng tụ trên bề mặt sàn nhà, thậm chí là cả những các đồ vật, thiết bị bên trong căn nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nền gạch cũng như nhu cầu sinh hoạt thường ngày của người dùng. Chính vì thế mà mỗi gia đình cần có những phương pháp chống nồm hiệu quả và an toàn cho riêng mình.

Hơn nữa nếu vào thời tiết này mà gạch lát nền nhà bạn không có khả năng hút ẩm, chống trơn trượt dẫn nhiệt kém, sẽ làm cho lớp không khí chứa hơi nước sát bề mặt bị lạnh đi, tới điểm sương, động lại thành giọt, lấm tấm ngay  trên sàn.

Giải pháp chống nồm hiệu quả nhất cho ngôi nhà bạn

Giải pháp chống nồm hiệu quả nhất cho ngôi nhà bạn

Giải pháp chống nồm hiệu quả nhất cho ngôi nhà bạn

Có rất nhiều biện pháp chống nồm hiệu quả, nhưng giả pháp đem lại hiệu quả nhất phải kể đến những phương pháp dưới đây:

– Phòng bệnh thì bao giờ cũng hơn là chữa bệnh, chính vì thế để chống nồm, trước tiên các bạn hãy loại bỏ ngay những loại gạch lát nền bóng, vì gạch này có độ bóng càng cao thì càng dễ ẩm ướt và trơn trượt. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn gạch men khô hoặc gạch men nhám, gạch đá granite để lát nhà.

– Bên cạnh việc chọn lựa gạch ốp lát hợp lí thì bạn cũng cần phải bảo vệ cho nền gạch, thiết bị trong nhà cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bằng cách đóng hết các cửa ra vào và cửa số. Điều này sẽ phần nào hạn chế được độ ẩm vào nhà.

– Một biện pháp khác nữa cũng khá hiệu quả trong những ngày trời nồm đó là bật điều hoà để thổi bay hơi ẩm.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng xỉ than hoặc cát vàng để lót dưới gạch trước khi ốp lát. Nó sẽ giúp nhà bạn hạn chế phần nào hơi ẩm có thể đến mặt gạch và ngưng tụ khiến gạch ẩm ướt.

Biện pháp chống nồm trên rất đơn giản phải không các bạn. Để lựa chọn những mẫu gạch ốp lát chống ẩm, chống nồm các bạn nên đến Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Hà Nội. Tại đây ngoài sự đa dạng về chủng loại giúp bạn dễ dàng lựa chọn, bạn còn được các nhân viện tư vấn lựa chọn những mẫu gạch ốp lát phù hợp với phong cách thiết kế, sở thích của bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn