Phương pháp vệ sinh nền nhà sạch cả những khe gạch ốp lát

Phương pháp vệ sinh nền nhà đảm bảo sạch cả những khe gạch ốp lát giúp cho nền nhà đẹp sáng bóng như mới.

Việc lựa chọn gạch lát nền ngoài việc đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cho công trình nhà ở còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh lau chùi. Tuy nhiên đôi khi có những vết bẩn cứng đầu bám vào những khe gạch nếu không vệ sinh luôn sẽ khiến cho nền nhà nhanh chóng bị xỉn màu làm mất đi tính thẩm mỹ. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh nền nhà sạch cả những khe gạch ốp lát.

Phương pháp vệ sinh nền nhà sạch cả những khe gạch ốp lát

Phương pháp vệ sinh nền nhà sạch cả những khe gạch ốp lát

Phương pháp vệ sinh nền nhà sạch cả những khe gạch ốp lát

Để thực hiện vệ sinh các khe gạch ốp lát này có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là nước tẩy sàn nhà chuyên dụng. Nhưng hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào nhiều khâu xử lí của bạn, Sau đây là 5 bước để làm cho những khe gạch ốp lát sáng bóng như mới nhé?

Bước 1: Trước khi vệ sinh các khe gạch ốp lát hoặc kẽ tường thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là quét dọn và lau sơ những vùng này bằng chổi và giẻ lau thấm nước vắt khô. Quá trình này sẽ giúp cho bụi bẩn được loại bỏ đi phần nào, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tẩy rửa triệt để vết bẩn cứng đầu.

Bước 2: Đổ dung dịch tẩy rửa sàn nhà chuyên dụng lên các khe gạch và những vùng bạn cần loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Hãy đảm bảo rằng dung dịch tẩy rửa thấm được vào tất cả những vùng có vết bẩn trên nền gạch.

Bước 3: Chờ khoảng tầm 30 phút để cho dung dịch tẩy rửa thấm sâu vào những khe gạch và làm bong các vết bẩn lâu năm.

Bước 4: Dùng bàn chải có lông cứng để cọ đi những vết bẩn trên khe gạch, hay trên bề mặt sàn, tường hay đá lát.

Bước 5: đây là bước cuối cùng khi đã chà sạch vết bẩn thì các bạn phải dùng nước sạch rửa kĩ những vùng đó rồi lấy cây lau lau cho thật khô. Sau đó các bạn có thể sử dụng nước lau nhà có mùi thơm nếu muốn.

Trên đây là những bước tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu ở các khe gạch ốp lát. Với cách này tôi tin chắc bạn sẽ luôn giữ cho nền nhà bạn vẻ đẹp sáng bóng như vừa được làm mới.

Facebook
Twitter
LinkedIn