Hướng dẫn lựa chọn gạch ốp lát Taicera theo phong thuỷ

Theo các quan điểm của thuật phong thủy hiện đại, việc đảm bảo cho một ngôi nhà có phong thuỷ tốt có liên quan mật thiết tới nền nhà, nhất là gạch ốp lát Taicera, không phải theo màu sắc theo mệnh tuổi của gia chủ như mọi người thường lầm tưởng mà phải dựa trên cơ sở của học thuyết âm dương ngũ hành.

Một cá nhân cho hay: “Theo thầy phong thủy mà gia đình tôi hay xem thì mệnh của tôi là bình địa mộc nên phải chọn các loại gạch màu xanh lá cây hoặc màu đen đá, chúng tôi thích màu trắng như tư vấn của kiến trúc sư cho nhà cửa sáng sủa, nhưng nghe nói đó là màu thuộc kim, khắc mộc! Cho nên tuy bây giờ đã xem mẫu gạch rồi nhưng chúng tôi vẫn không biết nên nghe theo ai “

Chọn lựa gạch ốp lát Taicera, gạch ốp tường Taicera, gạch lát nền Taicera có hoa văn lạ mắt, khéo dùng các loại đá viền, gạch giả gỗ, giả cổ… là những thủ pháp hữu hiệu cho nội thất.

 

Hướng dẫn lựa chọn gạch ốp lát Taicera theo phong thuỷ

Chọn Gạch ốp lát Taicera hoa văn lạ mắt

 

Về âm dương thì nên nhà là kết cấu tinh nhưng thực ra nó lại là động do các chấn động sinh ra khi đi lại hàng ngày, nó là phần âm ( thấp, liền đất ) nhưng thường xuyên được ánh nắng chiếu vào và nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà. Âm âm dương dương tác động lẫn nhau kèm thêm tác động âm dương của các đồ vật khác năm trên nên quyết định luôn sự điều hoà âm dương của cả ngôi nhà. Vì vậy cần phải kiểm tra chất liệu, màu sắc, vị trí, các vật dụng nằm trên nó để có thể xác định chính xác nhất.

Đầu tiên, các cảm giác về bè mặt như trơn hay nhẵn, bóng hay mờ, nghiêng hay dốc… đều là nguyên nhân gây trơn trượt khi bước mà khi thiết kế và thi công cần lưu ý rất nhiều. Phần bàn chân của con người cách xa trung tâm nhất và thường tiếp xúc với mặt đất nên thuộc âm, do đó nên chọn loại sàn có độ ấm như gỗ, đất nung, thảm… còn những loại gạch ốp lát Taicera đá granite, gạch men Taicera là sàn lạnh nên chỉ nên dùng ở đai sảnh đông người hay nơi có nhiều nước như phòng tắm.

 

Hướng dẫn lựa chọn gạch ốp lát Taicera theo phong thuỷ

Gạch ốp lát Taicera cần đảm bảo phù hợp với phong thủy, nội thất

 

Có thể căn cứ theo bốn tiêu chí cơ bản của kiến trúc cần đạt được (thực dụng, bền vững, kinh tế và thẩm mỹ) để chọn vật liệu cho sàn nhà hợp phong thủy và nội thất, cụ thể là:

  • Thực dụng: Không nên chọn một vật liệu lát sàn, gạch ốp lát Taicera, gạch sân vườn… chỉ vì đẹp, hãy nghĩ đến vị trí ốp lát ai sẽ đi lại và các sinh hoạt diễn ra.
  • Độ Bền vững: Sàn nhà là nơi chịu nhiều áp lực nhất ở trong nhà, trong khi tường hay trần nhà có thể dễ thay đổi hơn sàn nhà, chính vì thế cần lựa chọn những chất liệu gạch ốp lát có tính bền vững cao và về hình thức cũng ít phải thay đổi nhiều.
  • Về Kinh tế:Về mặt phong thủy, sàn nhà kinh tế là sàn nhà dùng bền vững theo thời gian không quá xuống cấp nhanh, không mất thời gian tiền bạc trong việc sử dụng và bảo trì, ít các khe nối.
  • Thẩm mỹ: Nền nhà cần có sự hài hòa về âm dương, ngũ hành và cảm nhận của người sử dụng.

Kinh nghiệm phong thủy xưa nay là nên chọn một vài loại vật liệu gạch ốp lát Taicera mang tính chủ đạo, vật liệu này đáp ứng nhu cầu và thụ cảm thẩm mỹ của đa số thành viên trong gia đình, Sau đó cần có sự tinh tế, sáng tạo lựa chọn những loại gạch đặc biệt khác để tạo sự nổi bật tốt hơn. Trong vấn đề này, kiến trúc sư hay kỹ sư có chuyên môn, năng lực luôn là người có nhiều sáng tạo và kinh nghiệm xử lý, cần phối hợp tốt với nhu cầu của gia chủ.

Nguồn: gạch lát nền 60×60

Facebook
Twitter
LinkedIn