Mẹo hay giữ cho gạch lát nền luôn đẹp không bị ẩm mốc

Mẹo hay giữ cho gạch lát nền luôn đẹp không bị ẩm mốc

Gạch lát nền là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến ở bất cứ công trình nhà ở nào, nó mang lại một không gian sạch sẽ và sang trọng. Nhưng sau một thời gian sử dụng nhất là sau những ngày mưa gió thì sàn gạch lại bị nấm mốc, phai màu, bám bẩn làm cho ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ lại không đảm bảo an toàn nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ dễ bị trơn trượt.Vậy phải làm sao để gạch lát nền luôn sáng, mới, không bị ẩm mốc. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hay giữa cho sàn nhà tránh bị ẩm mốc.

Gạch lát nền cho phòng khách

Gạch lát nền cho phòng khách

Nguyên nhân gạch lát nền bị ẩm mốc.

Vào những ngày mưa độ ẩm trong không khí cao, không khí ẩm vi khuẩn nấm mốc dễ tràn vào trong nhà gặp lạnh là lúc mà gạch lát nền dễ bị ẩm mốc nhất. Gạch lát nền bị ẩm mốc sẽ làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của gia đình gây nguy hiểm nhất là đối với các em bé thường hay chơi đùa sẽ dễ bị té ngã. Nếu ẩm mốc kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của gạch lát nền, nhanh phai màu, dễ bám bụi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ quan của ngôi nhà. Chính vì thế cần phải có biện pháp giữ cho nền nhà luôn khô thoáng, sạch sẽ để duy trì độ bền đẹp của gạch lát nền nói riêng thẩm mỹ ngôi nhà nói chung và đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình.

Cách bảo vệ gạch lát nền Taicera không bị ẩm mốc

Việc làm đơn giản và cần phải thực hiện thường xuyên đó là lau khô sàn nhà và đóng kín cửa vào những ngày mưa hoặc nồm, hạn chế hơi nước và vi khuẩn nấm mốc tràn vào trong nhà. Bạn nên sử dụng những loại khăn thấm nước để lau khô sàn và lau lại bằng một lượt khăn khô để sàn khô hẳn. Tiếp đó bạn cần đóng kín cửa để gió và không khí ẩm không thể lùa vào nhà. Lưu ý là không sử dụng quạt bởi quạt sẽ tạo gió và hút hơi ẩm khiến không gian trong nhà luôn ẩm ướt.

Gạch lát nền trong nhà vệ sinh không bao giờ bị rêu mốc

Gạch lát nền trong nhà vệ sinh không bao giờ bị rêu mốc

Cách thứ hai bạn sử dụng máy hút ẩm không khí. Hiện này những loại máy hút ẩm hiện đại mang nhiều ưu điểm vượt trội khi có thể hút ẩm và làm khô không khí cho nhiều căn phòng đặc biệt là ngôi nhà của bạn.

Cách thứ ba là sử dụng máy điều hòa có tác dụng hút ẩm để làm khô không khí. Trong máy điều hòa nhiệt độ có chức năng hút không khí ẩm để làm khô không khí, bạn có thể sử dụng điều hòa để làm khô không khí cho từng căn phòng. Thế nhưng bạn không nên sử dụng điều hòa trong một thời gian dài để làm khô không khí.

Bạn nên chọn những loại gạch lát nền giá mức vừa nhưng mang chất lượng tốt, độ bền cao, không quá trơn để làm cho ngôi nhà của bạnthêm sang trọng đồng thời bảo vệ an toàn cho những người thân trong gia đình. Ví dụ như bạn có thể chọn gạch lát nền Taicera, hoặc gạch ốp lát Taicera…gạch lát nền Viglacera..

Gạch lát nền Taicera đa dạng màu sắc

Gạch lát nền Taicera đa dạng màu sắc

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp cho gạch lát nền nhà bạn luôn sáng bóng như mới, không bị ẩm mốc, mang lại một không gian nhà ở đẹp hoàn hảo, an toàn cho gia đình bạn.

Xem thêm: 3 tiêu chí chủ chốt khi chọn gạch Taicera cho sân vườn

Facebook
Twitter
LinkedIn