Mẹo vặt và những lời khuyên khi lựa chọn gạch lát nền

Khi chọn gạch lát sàn cho ngôi nhà của bạn, có một số yếu tố bạn nên cân nhắc. Dưới đây là một số mẹo và lời khuyên để đảm bảo bạn chọn đúng loại sàn nhà cho ngôi nhà của bạn.

1. Màu gạch lát nền

Bạn nên đặt ra một mục tiêu phối màu sàn nhà của bạn với màu tổng thể của toàn bộ căn phòng, không chỉ là với gạch ốp tường. Hãy suy nghĩ về nội thất trong phòng, màu sắc nổi bật và những điểm nhấn. Đưa ra những đề án lựa chọn màu gạch lát nền cho một phong cách để tuân theo hoặc một bảng màu mà chỉ có một số màu nhất định sẽ phù hợp để sử dụng. Gạch lát nền được ứng dụng trọng một thời gian dài vì vậy, tốt nhất nên chọn màu trung tính sẽ giúp các bạn có những thời gian thử nghiệm phối hợp được nhiều kiều màu sắc nội thất hay sơn tường khác nhau.

Mẹo vặt và những lời khuyên khi lựa chọn gạch lát nền

Mẹo chọn màu gạch lát nền

Lượng ánh ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn có thể giúp xác định xem gạch lát nền có cần phản xạ ánh sáng (gạch có màu sáng hơn) để làm cho căn phòng có cảm giác to hơn hay nếu sử dụng màu tối sẽ tốt và phù hợp hơn.

Một thực tế ít được biết đến là gạch lát nền đẹp màu đen bóng loáng thường dễ lộ bụi bẩn nhiều hơn gạch có màu nhạt hơn.Tất nhiên, gạch bề mặt bóng sẽ trông tuyệt vời hơn nhưng bạn cần xem xét yếu tố này khi chọn gạch lát nền nhà.

2.  Mẫu mã và kích thước của gạch lát nền

Gạch lát nền có thể được ốp vào mặt sàn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cách ốp theo tiêu chuẩn hoặc ốp so le, ốp kết hợp. Miễn là bạn có kế hoạch thi công gạch của bạn, bạn có thể  làm bất cứ điều gì bạn có thể.

Mẫu mà và kích thước gạch lát nền

Mẫu mã và kích thước gạch lát nền

Có một số loại gạch lát nền có nhiều kích thước và có mẫu mô-đun để tham khảo cho mỗi mét vuông mặt sàn. Kích thước của sàn nhà bạn sẽ xác định có bao nhiêu mạch gạch được hiển thị trên nền nhà, và đương nhiên ít đường ron gạch hơn có thể tạo ra một ảo giác về không gian lớn hơn, điều này thật tuyệt vời cho những căn phòng chật hẹp.

3. Lựa chọn gạch ceramic hay gạch granite

Gạch granite có độ cứng cao hơn gạch ceramics vì chúng được nén chặt hơn. Bởi vì điều này mà gạch granite thích hợp cho sử dụng ngoài trời vì chúng không thấp nước – thứ mà đọng lại và phá vỡ gạch. Tuy nhiên, việc chọn gạch lát nền ceramic hay gạch lát nền granite còn phụ thuộc vào trọng lực và công năng mà bạn đang muốn đạt được.

chọn gạch Ceramic hay gạch granite

Chọn gạch granite hay gạch ceramic

Gạch ceramic được phân loại cho phép thích nghi đối với những khu vực trong nhà  hoặc trung tâm thương mại. Nếu bạn đang lát nền nhà bếp trong nhà thì hầu hết các mẫu gạch Ceramic là thích hợp.  Còn nếu bạn đang ốp lát sàn của trung tâm mua sắm thì gạch granite sẽ là thích hợp nhất.  Nhược điểm của gạch granite  là khó cắt và khoan hơn vì độ cứng của chúng.

4. Gạch lát sàn ở những khu vực ẩm ướt

Nếu bạn đang sử dụng gạch lát nền nhà tắm thì sẽ cần thi công một độ dốc nhất định về phía cống thoát nước. Bề mặt gạch cần có độ nhám bề mặt và chắc chắn yếu tố này phải được đưa vào kế hoạch lựa chọn gạch ốp lát. Gạch lát nền mosaic đủ cứng ( như gạch mosaic thủy tinh hoặc gạch garnite tráng men) là một lựa chọn tuyệt vời.

Đã có những kinh nghiệm trong tay, các bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay showroom gạch Hải Linh tại 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội để chọn mua những mẫu gạch thật sự hợp nhất với ngôi nhà và nhu cầu mong muốn của các bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn