Ngôi nhà muốn đẹp thì cần phải chọn gạch lát nền hiệu quả

Khâu chọn gạch lát nền thật sự rất quan trọng để góp phần là đẹp cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ không có nhiều kinh nghiệm trong khi chọn gạch lát nền làm cho ngôi nhà trông trở nên kém xinh. Vì vậy, để đạt được hiệu quả mong muốn, Showroom Hải Linh xin chia sẻ những giải pháp để lựa chọn gạch lát nền thật sự hiệu quả nhất.

1. Những chú ý cơ bản khi chọn gạch lát nền

Điều quan trọng đầu tiên khi bước tay vào giai đoạn chọn lựa những mẫu gạch lát nền, các bạn phải chú ý tới màu sắc của ngôi nhà bao gồm màu sắc của tường, màu của nội thất làm sao cho thật hài hòa. Làm được bước đầu tiên này tổng thể ngôi nhà được đồng bộ về màu sắc. Việc làm này được tiến hành trọn vẹn sẽ cho thấy sự chỉn chu của chủ nhà.

Chọn gạch lát nền hiệu quả

Chọn gạch lát nền hiệu quả

Chú ý đối với những căn phòng không được dồi dào ánh sáng thì việc lựa chọn mẫu gạch lát nền chắc chắn phải là màu gạch lát nền sáng để tạo hiệu ứng tương phản ánh sáng để giúp căn phòng trông sáng hơn. Gia chủ nào lựa chọn gạch lát nền cho căn nhà nhỏ thì cần phải lựa chọn những mẫu gạch lát nền có kích thước lớn tương thích với kích cỡ phòng để không khiến căn phòng trở nên chật chội hơn. Trong hai trường hợp này, mẫu mã gạch lát nền thường sẽ là gạch có màu trơn, đơn sắc, không họa tiết hoặc hoa văn đơn giản.

Một số kích thước gạch lát nền phổ biến nhỏ là gạch lát nền 30×30, gạch lát nền 40×40, lớn hơn thì có mẫu gạch lát nền 50×50, gạch kích thước 60×60 và kích cỡ lớn hơn hẳn thường gặp là 80×80 hay 100×100. Một số thương hiệu gạch sản xuất các mẫu gạch lát nền hình chữ nhật 60×120 nhưng chỉ xuất hiện ở các dòng gạch nhập khẩu.

2. Nên chọn gạch lát nền theo chức năng của từng không gian

Nhiều gia chủ chọn một loại gạch lát nền đẹp cho toàn bộ không gian ngôi nhà tức là sử dụng gạch lát nền phòng khách, gạch lát nền phòng ngủ, gạch lát nền phòng bếp  sẽ cùng một mẫu gạch. Nhưng cách này sẽ tạo nên sự đơn điệu một màu cho ngôi nhà. Để có những nét độc đáo, các bạn nên dựa vào chức năng của từng khu vực để chọn gạch lát nền.  

Gạch lát nền phòng khách

Gạch lát nền phòng khách

Phòng khách: gạch lát nền cần thể hiện được cá tính, phong thủy và toát lên toàn bộ phong cách của thiết kế nhà. Do vậy, hãy tận dụng hết các cách phối màu tường và thiết kế nội thất với màu gạch lát nền. Có thể là tương đồng và tương phản tùy theo thực thế tổng quan ngôi nhà và sở thích gia chủ. Các mẫu gạch lát nền giả gỗ và giả đã khá phù hợp ở không gian này.

Phòng ngủ sẽ chỉ cần một mẫu gạch lát nền đơn giản, màu gạch ấm áp, nếu chủ nhân của căn phòng có cá tính mạnh thì cũng không nên chọn gạch quá rực rỡ, quá cầu kỳ khiến kích thích thần kinh gây tâm lý khó đi vào giấc ngủ.

Gạch lát nền phòng bếp

Gạch lát nền phòng bếp

Phòng bếp với chức năng nấu nướng nên cần loại gạch lát nền dễ làm sạch và cũng chống trơn trượt. Nếu chọn gạch theo phong thủy cho không gian này thì nên tránh các màu gạch quá sáng hoặc sặc sỡ như đỏ, cam vì bản thân căn bếp có mệnh hỏa sẵn, nếu quá nhiều hỏa sẽ không tốt. Những mẫu gạch màu nhạt như xám, nâu, vàng nhạt hoặc hồng nên được ứng dụng trong căn phòng này để tạo cảm giác nhẹ nhàng, ngon miệng và thêm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Gạch lát nền nhà tắm yêu cầu phải có độ nhám bề mặt cao để tránh trơn trượt do khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước và có độ ẩm cao. Tốt nhất, ở khu vực này những mẫu gạch granite lát nền là phù hợp hơn cả. Gạch có hoa văn trang trí phong phú để làm nổi bật, tạo phong cách cho nơi này.

Không dễ dàng để lựa chọn được một mẫu gạch lát nền để đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà nếu chỉ đọc những lý thuyết suống. Hãy đến Showroom Hải Linh hoặc gọi điện đến số 0983 55 44 88 để nhân viên bán hàng tại Hải Linh giúp các bạn tìm được mẫu gạch ưng ý.

Facebook
Twitter
LinkedIn