Hai tiêu chí để lựa chọn gạch lát nền phù hợp

Bạn đang hoàn thiện nhà ở và cần tư vấn chọn gạch lát nền như thế  nào cho hợp lý vì bây giờ ngoài thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu gạch ốp lát với nhiều mẫu mã , đa dạng nên rất khó để chọn ra được những sản phẩm gạch ưng ý.

Trên thực tế có 2 tiêu chí chọn gạch gạch lát nền phổ biến nhất hiện nay, tùy theo sở thích của từng chủ nhà để đưa ra tiêu chí riêng cho ngôi nhà mình:

CHỌN GẠCH LÁT NỀN  THEO TIÊU CHÍ TRƯỜNG PHÁI THIẾT KẾ NHÀ Ở

gạch lát nền taicera

Gạch lát nền Taicera

Nếu dựa theo tiêu chí này bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Bạn chọn gạch lát nền bóng kiếng: Gạch ốp lát bóng kiếng sẽ làm rộng cho căn phòng của bạn, hơn nữa dễ vệ sinh, lại theo phong cách hiện đại –  đây là xu hướng của nhiều người. Tuy nhiên nó có nhược điểm đó là khá trơn, vào những ngày trời nồm sẽ rất nguy hiểm cho em nhỏ và người già.

– Bạn có thể chọn gạch men khô hay men sần: Đây là một trường phái khó tính cần phải có cái nhìn nhận khoa học, và trình độ cao hơn mới nhìn thấy được những giá trị của nó. Đa số những người lựa chọn loại gạch này là những nhà có thiết kế tổng thể, sang trọng, không bị trơn, hạn chế nồm… Nhưng nếu không có thiết kế tổng thể sẽ rất dễ làm phòng cảm giác bị bó hẹp hơn, gây khó chịu.

CHỌN GẠCH LÁT NỀN THEO TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG VÀ VẺ ĐẸP

gạch lát nền

Chọn gạch lát nền có giá cả phù hợp

Nếu theo tiêu chí này bạn cũng có 2 sự lựa chọn:

Chọn gạch lát nền chất liệu đa tự nhiên – gạch granite: loại gạch này có granite đồng chất và phủ men, đặc điểm của loại gạch này là được làm từ bột đá nên có độ cứng cao, độ hút nước thấp, nói chung là tốt nhưng nó lại có nhược điểm là giá thành cao.

Chọn gạch lát nền ceramic: Đây là loại gạch chủ yếu được làm bằng đất sét đỏ hoặc đất sét trắng, nên gạch không có độ cứng tốt cũng như độ hút nước nhiều, dẫn đến chất lượng gạch kém. Chất lượng của gạch này phụ thuộc chủ yếu vào lớp men. Tuy nhiên chúng lại được sử dụng phổ biến do giá cả vừa phi, đa dạng về mẫu mã, kích thước, họa tiết hoa văn.

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ chỉ có thể trình bày cách chọn gạch ốp lát theo 2 tiêu chí phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc mong muốn chọn mua sản phẩm gạch ốp tườnggạch lát nền của các hàng lớn như Taicera, Viglcera, Đồng Tâm…thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0936 55 22 66. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: Sử dụng gạch Taicera có tốt không?

Facebook
Twitter
LinkedIn