Những lưu ý sử dụng gạch ốp lát trong thiết kế nội thất

Khi sử dụng gạch ốp lát trong thiết kế nội thất nhà ở bạn cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng, màu sắc, kích thước của gạch phải phù hợp với từng không gian phòng khác nhau.

anh p87702n

Gạch ốp lát Taicera chịu lực tốt

LƯU Ý VỀ SỬ DỤNG GẠCH ỐP LÁT

Bên cạnh việc chọn lụa màu sắc , họa tiết gạch ốp lát theo sở thích, bạn cần lưu ý đến những vấn đề chọn mẫu gạch cho phù hợp với các thiết kế nội thất chung cư hay khu vực sử dụng. Chọn gạch ốp lát với bề mặt có độ bám dính tốt, có khả năng chống trơn trượt trong trường hợp sử dụng gạch cho các khu vực dễ ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà bếp…Ngoài ra các khu vực có mật độ giao thông cao như các công trình công cộng phải chịu ma sát, chịu lực cao nên chọn gạch bóng kiếng Taicera.

Hiện nay có rất nhiều những công trình công cộng cũng như các công trình dân dụng và các thiết kế nội thất chung cư sử dụng gạch bóng kính Taicera. Gạch bóng kính Taicera 60×60 là loại gạch được sử dụng khá phổ biến bởi đa số người sử dụng cho rằng đây là loại gạch có vẻ đẹp thẩm mỹ cao và có giá thành tương đối nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thì khi sử dụng hàng loạt loại gạch này cần cân nhắc kỹ về ứng dụng. Ví dụ: Ở những khu vực dễ trơn trượt như nhà tắm hay nhà bếp thì bạn không nên dùng, hoặc cần sự ấm cúng như phòng ngủ…thì không được thích hợp; Còn đối với những khu vực cần sự hào nhoáng, sang trọng như phòng khách thì sử dụng loại gạch này rất thích hợp. Nhưng với sự phản chiếu của gạch bóng kiếng, thì việc trang trí nội thất cần tránh rối mắt.

p67708n

Gạch ốp lát Taicera P67708N

LƯU Ý TÌM CHỌN MUA GẠCH ỐP LÁT

Về nguyên tắc khi chọn mua gạch ốp lát, trên các thùng gạch nhà sản xuất sẽ ghi rõ các ký hiệu màu sắc hoặc sai số về kích thước. Khi ốp lát, cần lưu ý chọn các thùng gạch ốp lát có cùng màu sắc và kích cỡ cho một khu vực, các nhà thầu chuyên nghiệp biết rất rõ việc này.

Về màu sắc gạch ốp lát, không có nguyên tắc nào cho việc chọn lựa màu sắc gạch trong sử dụng, có thể tùy chọn theo sở thích.

Về kích thước gạch ốp lát, thường thì với kích thước lớn sẽ cho ta cảm giác làm không gian có vẻ rộng lớn hơn, nhưng lưu ý vớị không gian phổ thông ở Việt Nam thì các nhà tắm có kích thước khá nhỏ, việc sử dụng gạch ốp lát có kích thước quá lớn sẽ làm cho không gian của bạn mất đi sự duyên dáng.

Để có sự lựa chọn gạch ốp lát hoàn hảo cho kiến trúc nội thất tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của các kiến trúc sư, hoặc các nhân viên tư vấn Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Xin cảm ơn.

Nguồn: http://taicera.com.vn/

Facebook
Twitter
LinkedIn