Xu hướng chọn kích thước gạch ốp lát trong năm 2017

Xu hướng chọn gạch ốp lát hiện nay có phần ưu tiên kích thước lớn. Gạch ốp lát kích thước lớn sẽ khiến cho không gian hiện đại thêm sang trọng, rộng lớn, trang hoàng khiến cho gia chủ như đang được sống trong một lâu đại tráng lệ đẳng cấp quý tộc.

xem xét các kích thước thước gạch ốp lát hiện nay

Tuy nhiên không hẳn gạch ốp lát kích thước lớn sẽ phù hợp với tất cả mọi không gian. Việc chọn kích thước gạch ốp lát mang lại hiểu quả cần phải dựa vào các yếu tố như: diện tích, hình dáng của căn phòng ốp lát. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được xu hướng chọn kích thước gạch ốp lát hiện nay như thế nào nhé?

Bước 1: Xem xét các kích thước thước gạch ốp lát hiện nay

Có rất nhiều loại gạch ốp lát với mẫu mã, chủng loại, kích thước, hình dạng khác nhau. Gạch lát nền hiện nay thường sử dụng những kích thước gạch hình vuông như: gạch Taicera 30×30, gạch Taicera 60×60, gạch Taicera 80×80, gạch Taicera 40×40… còn gạch ốp tường thường sử dụng gạch chữ nhật kích thước gạch Taicera 80×40, gạch Taicera 60×20, gạch Taicera 30×60…Có rất nhiều kết cấu ốp lát bạn có thể nghĩ đến tùy thuộc vào việc bạn muốn lắp đặt thành hình vuông, hình chữ nhật, các đường chéo, hay một mẫu ngẫu nhiên…

Bước 2: Xem xét kích thước phòng cần ốp lát của bạn

Tiếp theo, bạn cần xác định diện tích không gian bạn cần ốp lát. Khi đã xác định được, bạn lấy giấy kẻ ô vuông, thước và vẽ nên mô hình của sàn nhà và tường nhà. Vẽ mô hình và sau đó là sắp xếp những viên gạch ốp lát theo ý của bạn.

 Lưu ý:Bạn nên làm một vài bản mẫu diện tích không gian của bạn để bạn có thể đưa ra thêm một vài ý tưởng khác sau đó so sánh chúng với nhau để lựa chọn được ý tưởng hay nhất hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

Bước 3: Chọn gạch ốp lát tại đại lý uy tín

Khi bạn đã có một kế hoạch cụ thể, tìm ra vị trí thi công và lựa chọn màu sắc gạch ốp lát mà bạn muốn, sau đó bạn có thể đi đến một đại lý gạch ốp lát uy tín và tìm kiếm loại gạch sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì.

Nếu như bạn không có kế hoạch cụ thể việc lựa chọn gạch ốp lát sẽ gây ra một số khó khăn nhất định cho bạn. Nếu bạn muốn sử dụng các mẫu gạch ốp lát có kích thước khác nhau để tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn, cá tính hơn bạn cần chắc chắn mình cần bao nhiêu gạch mỗi loại trước khi đến cửa hàng.

gạch ốp lát taicera

Bước 4: Căn cứ vào các điều kiện khác

–  Khi xem xét kích thước gạch bạn cũng cần lưu ý khoảng cách giữa các viên gạch, lượng vữa hay keo dán bạn cần sử dụng để cố định viên gạch.

–  Sử dụng quá nhiều gạch kích thước nhỏ sẽ làm rối góc nhìn của bạn. Nên chọn loại gạch có kích thước lớn và có màu sáng, mịn nếu bạn muốn không gian trông rộng rãi hơn.

–  Bạn nên chú ý vào tổng thể căn phòng chứ không tập chung và một vài điểm duy nhất.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã phần nào hiểu được xu hướng chọn kích thước gạch ốp lát ngày nay là như thế nào rồi chứ. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào hoặc muốn chiêm ngưỡng những mấu gạch ốp lát mới nhất năm 2017 hãy đến trực tiếp Hải Linh Group 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội các bạn nhé?

Nguồn http://taicera.com.vn/

Facebook
Twitter
LinkedIn